I/ TÀI KHOẢN, ĐĂNG TIN VÀ THANH TOÁN TRÊN VIỆC LÀM TỐT

1. Tạo tài khoản trên Việc Làm Tốt như thế nào?

  Để đăng ký tài khoản trên Việc Làm Tốt, vui lòng làm theo các bước sau:

  Bước 1: Vào trang www.vieclamtot.com và nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”.
  Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng và mật khẩu tự tạo của bạn. Sau đó, nhấn vào nút Đăng ký.
  Khi đó, tài khoản đã được tạo. Sau đó, một tin nhắn chứa Mã xác nhận sẽ được gửi tới số điện thoại trên, bạn dùng Mã này để xác nhận cho tài khoản của bạn.
  *** Có thể sử dụng tài khoản Facebook/Zalo/Google/Apple để đăng ký tài khoản Việc Làm Tốt.

  Lưu ý:
  Chọn Đăng ký cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý với Quy chế hoạt động của Chợ Tốt.
  Nếu sau 5 phút bạn không nhận được mã xác nhận, vui lòng tham khảo hướng dẫn.

  Bước 3: Nhập Mã xác nhận để xác nhận số điện thoại.

2. Đăng tin trên Việc Làm Tốt như thế nào?

  Bước 1: Bấm vào ‘ĐĂNG TUYỂN’ trên trang chủ Việc Làm Tốt
  Bước 2: Chọn đối tượng ‘Công ty’, điền tên công ty và địa chỉ
  Bước 3: Điền vào mục ‘Nội dung đăng tuyển’ các tiêu chí bạn tìm kiếm & Mô tả công việc bạn đang cần tuyển
  ***Chú ý, tin đăng cần thỏa các điều kiện đăng tin trên Việc Làm Tốt để được kiểm duyệt. Xem thêm Quy định đăng tin tại đây.
  Bước 4: Nhấn ‘ĐĂNG TIN’ và đợi duyệt!
  Xem hướng dẫn cụ thể cách đăng tin tuyển dụng trên Việc Làm Tốt tại đây.

3. Các vấn đề liên quan tới tài khoản và đăng tin trên Việc Làm Tốt

3.1. Tài khoản Chợ Tốt và Việc Làm Tốt có mối quan hệ ra sao?

 • Việc Làm Tốt là chuyên trang tuyển dụng & tìm việc được ra mắt vào tháng 07/2021 bởi trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt.
 • Khi có tài khoản Việc Làm Tốt, bạn có thể đồng thời sử dụng các dịch vụ khác của Chợ Tốt.

3.2. Đăng tin trên Việc Làm Tốt có tốn phí không?

  Nhà tuyển dụng được đăng tin miễn phí trên Việc Làm Tốt, và sẽ tính phí nếu có lựa chọn sử dụng dịch vụ đẩy tin để tuyển dụng nhanh hơn.
  Tuy nhiên, đối với các dịch vụ nâng cao như đẩy tin, tin ưu tiên,… Nhà tuyển dụng phải trả phí để sử dụng dịch vụ đó. Bảng giá chi tiết xem tại đây.

3.3. Việc Làm Tốt quy định đăng tin như thế nào?

 • Tin tuyển dụng cần miêu tả chi tiết về vị trí tuyển dụng (tuyển dụng vị trí nào: kế toán, giao hàng, thủ kho,…), các yêu cầu đối với người lao động đối với vị trí tuyển dụng (cần có kỹ năng gì, bằng cấp như thế nào, …), các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động (mức lương như thế nào, chế độ làm việc, thỏa thuận lao động giữa hai bên ra sao,…). Đồng thời, cần có thông tin của công ty tuyển dụng (Tên công ty, địa chỉ công ty, hình thức và mặt hàng kinh doanh,…).
 • Đồng thời, thông tin Nhà tuyển dụng đăng trên Vieclamtot.com không được chứa đựng những nội dung:
   – Thông tin không xác thực, sai lệch, hoặc gây hiểu lầm.
   – Đăng tải công việc không phù hợp với luật pháp hiện hành.
   – Đăng tải những nội dung không liên quan đến việc tuyển dụng nhân sự, những công việc không có thật hoặc vi phạm đạo đức, pháp luật.
   – Yêu cầu người tìm việc phải trả tiền đặt cọc, phí đặt chỗ, phí xử lý thông tin hoặc bất kỳ khoản chi phí tương tự khác, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, và/hoặc yêu cầu người tìm việc mua hàng.
   – Vieclamtot.com không cho phép tuyển dụng nhiều hơn 1 vị trí công việc trong mỗi tin đăng tuyển.
   – Vieclamtot.com có quyền loại bỏ bất cứ tài liệu nhà tuyển dụng hoặc nội dung từ bất kỳ trang web Vieclamtot.com mà không phù hợp với bản điều khoản này.

3.4. Thời gian duyệt tin là bao lâu?

  Ban quản lý sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi Nhà tuyển dụng đăng tin. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi lý do tin bị từ chối và hướng dẫn cách sửa tin/đăng tin lại qua email cho thành viên. Khi nào thành viên sửa lại tin/đăng lại tin theo đúng quy định, ban quản lý mới cho hiển thị lên Website của Việc Làm Tốt

3.5. Các lý do tin đăng trên Việc Làm Tốt bị từ chối?

 • Các công việc có tính chất giống nhau chỉ đăng 1 tin. Để đăng các công việc gần giống nhau (cùng tính chất công việc, khác quận huyện…), hãy miêu tả chi tiết 1 việc làm. Các vị trí còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
 • Tựa đề tin cần thể hiện rõ việc làm cần tuyển. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.

4. Các loại dịch vụ và phương thức thanh toán trên Việc Làm Tốt

4.1. Việc Làm Tốt cung cấp những dịch vụ nào?

 • Dịch vụ đẩy tin: 22.000đ/lần: đẩy tin lên vị trí đầu tiên, 1 lần/ngày
  > Đẩy Tin 3 Ngày: 63.000đ
  > Đẩy Tin 7 Ngày: 138.000 đ
  > Đẩy tin tặng kèm hẹn giờ: 22.000đ/lần (tuỳ chọn số lần/ngày)
 • Tin ưu tiên: 45.000/ngày (Tin Ưu tiên của bạn sẽ xuất hiện thay phiên với Tin Ưu tiên của người dùng khác)
 • Lưu ý: mức giá dịch vụ này áp dụng ở Khu vực Hồ Chí Minh. Ngoài đẩy tin và tin ưu tiên, Việc Làm Tốt cũng có cung cấp gói lượt xem tin cho mục Việc tìm người (danh sách việc làm) ở khu vực Hồ Chí Minh.

4.2. Có các hình thức thanh toán trên Việc Làm Tốt nào?

 • Thanh toán bằng Đồng Tốt: Khách hàng nạp tiền vào tài khoản Đồng Tốt. Sau đó sử dụng Đồng Tốt trong tài khoản để thanh toán dịch vụ có tính phí trên Chợ Tốt. Tìm hiểu thêm.

  Đồng Tốt là gì?

   Đồng Tốt (ĐT) là công cụ thanh toán do Công ty TNHH Chợ Tốt (“Chợ Tốt”) phát hành để người dùng sử dụng thanh toán trước cho các hàng hoá, dịch vụ mà do chính Chợ Tốt cung cấp. Đồng Tốt duy nhất được sử dụng để thanh toán trước cho các hàng hoá, dịch vụ được cung cấp bởi Chợ Tốt, bao gồm trên các trang chotot.com, m.chotot.com, vieclamtot.com, m.vieclamtot.com và ứng dụng Chợ Tốt (Android, iOS và Window Phone).

  Các loại Đồng Tốt:

   Tài Khoản Chính (TKC): thể hiện số lượng Đồng Tốt phát sinh trong quá trình nạp tiền. Không có giới hạn về số lượng Đồng Tốt trong tài khoản chính.
   ***Đồng Tốt trong TKC sẽ được khách hàng nạp trực tiếp bằng phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, ví Zalopay hoặc nạp tại các điểm giao dịch.
   Tài Khoản Khuyến Mãi (TKKM): thể hiện số lượng Đồng Tốt phát sinh từ các hoạt động khuyến mãi/mã khuyến mãi của Chợ Tốt.
   ***Đối với Đồng Tốt phát sinh từ các hoạt động khuyến mãi: Tài khoản này chỉ được chứa tối đa 300.000.000 ĐT tại một thời điểm. Trong trường hợp số lượng Đồng Tốt được khuyến mãi nhiều hơn 300.000.000, hệ thống chỉ ghi nhận 300.000.000 ĐT.

  Thời hạn sử dụng Đồng Tốt là bao lâu?

   Đồng Tốt trong TKC có giá trị sử dụng 365 ngày tính từ ngày giao dịch Đồng Tốt cuối cùng của TKC, trừ trường hợp khách hàng và Chợ Tốt có thỏa thuận riêng về giá trị sử dụng Đồng Tốt.
   Đồng Tốt trong TKKM có giá trị sử dụng 30 ngày và sẽ không thể được dùng để chuyển qua TKC. Sau 30 ngày, Đồng Tốt khuyến mãi sẽ tự động hết hạn và bị trừ khỏi TKKM.
   ***Khi sử dụng Đồng Tốt để thanh toán cho các dịch vụ từ Chợ Tốt, Đồng Tốt trong TKC và TKKM có giá trị ngang nhau.
 • Có thể chuyển Đồng Tốt giữa các tài khoản không?

   Đồng Tốt là 1 loại dịch vụ và có thể sử dụng để quy đổi thành các dịch vụ khác như Đẩy tin, Tin ưu tiên (để tăng hiệu quả tuyển dụng trên Việc Làm Tốt), và không có khả năng chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau.
 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ATM): Khách hàng sẽ cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc dịch vụ SMS banking (hoặc cả 2) tuỳ theo quy định của từng Ngân hàng để sử dụng hình thức thanh toán này:
  Chọn Ngân hàng mà Khách hàng muốn thanh toán.
  Tuỳ theo yêu cầu của từng Ngân hàng, Khách hàng sẽ cần nhập những thông tin như Tên của Chủ thẻ trên thẻ ngân hàng, Số thẻ, Ngày phát hành, số OTP (mật khẩu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và được gửi qua tin nhắn điện thoại di động), chuỗi kiểm tra, Tên và Mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử. Sau đó, chọn nút “Thanh toán”.
 • Thanh toán bằng thẻ VISA/MASTER/JCB:
  Khách hàng sẽ được dẫn đến trang thanh toán được bảo mật của đối tác Chợ Tốt.
  Khách hàng sẽ cần nhập những thông tin như Tên của Chủ thẻ trên thẻ ngân hàng, Số thẻ, Ngày hết hạn, mã CVV.
  Sau đó, chọn nút “Thanh toán”.
 • Thanh toán bằng ví MoMo/ví ZaloPay:
  Khách hàng sẽ được dẫn đến trang thanh toán được bảo mật của đối tác Chợ Tốt.
  Khách hàng cần nhập các thông tin như Chọn ngân hàng muốn liên kết, nhập thông tin tài khoản hoặc thông tin thẻ của ngân hàng đã liên kết, số OTP (mật khẩu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và được gửi qua tin nhắn điện thoại di động).
  Sau đó, chọn nút “Thanh toán”.

4.3. Thanh toán dịch vụ trên Việc Làm Tốt có xuất hóa đơn VAT không?

  Hiện tại, Chợ Tốt chỉ áp dụng xuất hóa đơn cho khách hàng qua Payoo POSMomo App. Thời gian khách hàng gửi yêu cầu xuất hóa đơn về cho Chợ Tốt phải trong vòng 24h kể từ thời điểm phát sinh thanh toán thành công.

II/ ĐỐI TÁC VIỆC LÀM TỐT

1. Quyền lợi

 • được gắn nhãn “Đối tác” trên toàn bộ tin đăng và trang cá nhân của các tài khoản tham gia
  chương trình; được truyền thông và tăng mức độ tin cậy với nhãn “Đối tác”;
 • được tăng tần suất hiển thị thương hiệu, tăng hiệu quả quảng cáo khi được hiển thị tại các chuyên mục tin đăng dành riêng cho Đối tác Việc Làm Tốt;
 • được ưu tiên sử dụng các dịch vụ mới, gói tính năng mới của Việc Làm Tốt;
 • được ưu tiên tham gia các chương trình truyền thông tuyển dụng của Việc Làm Tốt.

2. Nghĩa vụ

 • cam kết hoạt động kinh doanh của mình hợp pháp và tuân thủ theo pháp luật;
 • cam kết thực hiện và tuân thủ đầy đủ các quy định tại Quy chế hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử Việc Làm Tốt, cụ thể tại đây;
 • cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định Thỏa thuận sử dụng được công khai trên Nền tảng Việc Làm Tốt, cụ thể tại đây;
 • thực hiện đăng tin/đăng tuyển thuộc các danh mục đăng tin/đăng tuyển đúng quy định trên Nền tảng Việc Làm Tốt tại từng thời điểm (sau đây gọi là “Tin đăng”);
 • tuân thủ, duy trì, kiểm soát các Tin đăng của mình theo đúng các quy định do Việc Làm Tốt, bao gồm nhưng không giới hạn Tiêu đề đăng tuyển và Nội dung đăng tuyển được quy định tại từng thời điểm. Chi tiết tại Phụ lục 1 đính kèm Thỏa thuận này;
 • cam kết công khai quy trình tuyển dụng minh bạch, chính xác, bao gồm nhưng không giới hạn địa điểm phỏng vấn tuyển dụng, chi phí đặt cọc cho vật dụng, điều kiện lao động khác (nếu có);
 • đảm bảo thông tin đăng tuyển trên Việc Làm Tốt không khác biệt so với nội dung đăng tuyển ở các trang tuyển dụng khác với cùng một vị trí tuyển dụng (mô tả công việc, mức lương thưởng điều kiện làm việc, v.v..);
 • cam kết thông báo kết quả cho Người tìm việc trong vòng 07 ngày khi Người tìm việc liên hệ ứng tuyển qua điện thoại hoặc nộp đơn thông qua Nền tảng Việc Làm Tốt;
 • có trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu tài khoản của mình, và chỉ sử dụng tài khoản của mình cho mục đích đăng tuyển;
 • không được phép chia sẻ mật khẩu, thông tin đăng nhập tài khoản hoặc chia sẻ quyền lợi, dịch vụ của mình khi sử dụng bất kỳ dịch vụ trên Việc Làm Tốt (như việc lọc, xem hồ sơ và đăng tin tuyển dụng) với bất kỳ bên nào khác, cho dù là tạm thời hay lâu dài. Đối tác sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý và/hoặc trách nhiệm cá nhân cho tất cả việc sử dụng các thông tin đăng ký, mật khẩu của mình tại Việc Làm Tốt, bất kể việc sử dụng đó có được Đối tác cho phép hay không;
 • không được phép sử dụng cơ sở dữ liệu hồ sơ Việc Làm Tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mà theo sự đánh giá riêng của Việc Làm Tốt, ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động, triển vọng, chức năng kinh doanh của Việc Làm Tốt hoặc có khả năng gây trở ngại đến khả năng truy cập của các người dùng khác vào cơ sở dữ liệu hồ sơ trên Việc Làm Tốt;
 • không được phép sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu hồ sơ Việc Làm Tốt để bán hoặc quảng bá bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác, theo nhận định của Việc Làm Tốt là không phù hợp hoặc vi phạm quy định pháp luật;
 • cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật và đặc biệt là pháp luật liên quan về lao động.

3. Quá trình đăng ký

  Bước 1: Doanh nghiệp tải THOẢ THUẬN HỢP TÁC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “ĐỐI TÁC VIỆC LÀM TỐT” tại đây và hoàn tất thông tin.
  Bước 2: Cung cấp bản scan/hình chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp người ký Mẫu đăng ký Tài khoản Doanh nghiệp không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản scan/hình chụp Giấy uỷ quyền ký kết.

4. Chương trình đối tác Việc Làm Tốt có mất phí không?

  Đối tác Việc Làm Tốt là chương trình hợp tác giữa Việc Làm Tốt và các đối tác nhằm đem lại những công việc chất lượng cho người lao động, chương trình này hoàn toàn miễn phí và đơn thuần là sự hợp tác giữa 2 bên.

III/ TÀI KHOẢN DOANH NGHIỆP

1. Các tính năng của Tài khoản Doanh nghiệp – Nhân viên

  Các tính năng khác nhau theo thiết lập của 2 loại tài khoản:

  a. Tài khoản Doanh nghiệp

 • Đăng tin và sử dụng các chức năng thông thường như tài khoản thường.
 • Thêm các Tài khoản Nhân viên.
 • Xem lịch sử đăng tin của tất cả các Tài khoản Nhân viên.
 • Xóa liên kết với Tài khoản Nhân viên.
 • Thiết lập giá trị hạn mức giao dịch tối đa trên mỗi giao dịch cho các Tài khoản Nhân viên.
 • Thiết lập giá trị hạn mức giao dịch tối đa trên từng Tài khoản Nhân viên mỗi tháng.
 • Thiết lập giá trị hạn mức giao dịch tối đa trên tổng các Tài khoản Nhân viên mỗi tháng.
 • Tham gia các chương trình khuyến mãi của Chợ Tốt dành cho Tài khoản Doanh nghiệp.
 • Nhận được hoàn tiền (bằng Đồng Tốt) trên các giao dịch thất bại của Tài khoản Nhân viên.
 • Không có tính năng chuyển tiền cho Tài khoản Nhân viên.
 • b. Tài khoản Nhân viên

 • Đăng tin và sử dụng các chức năng thông thường như tài khoản thường.
 • Thanh toán cho dịch vụ đăng tin và các dịch vụ hỗ trợ đăng tin có thu phí trên Chợ Tốt bằng phương thức Đồng Tốt Doanh Nghiệp (tiền được trừ trực tiếp vào tài khoản doanh nghiệp).
 • Xem lịch sử giao dịch của chính Tài khoản Nhân viên đó.
 • Không có tính năng chuyển tiền cho Tài khoản doanh nghiệp hoặc chuyển tiền cho bất cứ các Tài khoản Nhân viên khác.
 • Không được tham gia vào các chương trình khuyến mại áp dụng cho Tài khoản Doanh nghiệp từ Chợ Tốt.

2. Quá trình đăng ký tài khoản doanh nghiệp

  Tính năng Tài khoản Doanh nghiệp có thể được đăng ký trực tuyến dễ dàng và miễn phí tại đây.
  Để đăng ký Tài khoản Doanh nghiệp, cần thực hiện các bước sau:

 • Tải về và hoàn tất Mẫu Giấy đăng ký mở Tài khoản Doanh nghiệp. Mẫu này phải được ký bởi người đại diện có thẩm quyền và được đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Cung cấp bản scan/hình chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp người ký Mẫu đăng ký Tài khoản Doanh nghiệp không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản scan/hình chụp Giấy uỷ quyền ký kết.
 • Tải file PDF của các chứng từ trên lên cổng đăng ký của Chợ Tốt tại đây.

3. Sau khi hoàn thành đăng ký, Chợ Tốt sẽ xét duyệt trong bao lâu?

  Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi Chợ Tốt nhận được đầy đủ thông tin đăng ký và chứng từ liên quan của doanh nghiệp, Chợ Tốt sẽ phản hồi thông tin xét duyệt cho doanh nghiệp qua email mà doanh nghiệp đã cung cấp trong Mẫu giấy Đăng ký mở Tài khoản Doanh nghiệp.